telegram群组搜寻器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram群组搜寻器包括telegram群组搜寻器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜寻器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Tổng thống Singapore Halimah Yacob. Ảnh: TTXVN

Củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Tổng thống Singapore Halimah Yacob và phu quân thăm cấp nhà nước tới Việt Nam là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một nguyên thủ nước ngoài tới Việt Nam kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ XIII và là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Singapore kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2023.

Trong những năm qua, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore phát triển tốt đẹp. Năm 2022, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế hai nước bước vào giai đoạn phục hồi và tăng trưởng, hai bên trao đổi nhiều đoàn cấp cao và các cấp; trong đó, nổi bật là chuyến thăm cấp Nhà nước đến Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (từ 24-26.2.2022) với nhiều kết quả thực chất.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố báo chí chung về “Tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác cùng phục hồi”; ký kết 5 văn kiện hợp tác cấp Trung ương về quốc phòng, thương mại, kinh tế số, sở hữu trí tuệ, giao lưu nhân dân. Cùng với đó là 28 hợp đồng, bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa các hiệp hội, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Singapore, tổng trị giá trên 11 tỉ USD trong các lĩnh vực thương mại, đổi mới sáng tạo...

Bên cạnh hợp tác chính trị với sự tin cậy cao, hợp tác kinh tế tiếp tục được coi là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Ngay khi cơ bản kiểm soát được đại dịch COVID-19, từ tháng 3.2022, Việt Nam và Singapore đã sớm dỡ bỏ các hạn chế đi lại với nhau, nối lại đường bay thương mại.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước vẫn đạt 8,3 tỉ USD năm 2021. Singapore duy trì vị trí nhà đầu tư lớn nhất của ASEAN vào Việt Nam, đứng thứ 2/139 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Tính đến cuối năm 2021, các nhà đầu tư Singapore đã tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cho 11 Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) ở Việt Nam, với tổng diện tích khoảng 7.517ha. Về phía Việt Nam, tính đến tháng 7.2022, Việt Nam có 136 dự án đầu tư sang Singapore còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký hơn 538 triệu USD.

Về giao thông vận tải, Singapore là một trong những thị trường hàng không có tầm quan trọng đặc biệt với Việt Nam với dung lượng hành khách đến Việt Nam đứng thứ 6 theo số liệu năm 2019. Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam-Singapore đã cơ bản khôi phục chuyến bay thương mại thường lệ chở khách giữa hai nước. Hợp tác trên các lĩnh vực khác như an ninh-quốc phòng, tài chính-ngân hàng, giáo dục-đào tạo, tài nguyên-môi trường, pháp luật-tư pháp giữa hai nước tiếp tục được tăng cường.

,

皇冠网址appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方网址代理APP下载、皇冠官方网址会员APP下载、皇冠官方网址线路APP下载、皇冠官方网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方网址APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育网址APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Cụ thể hóa kết quả hợp tác, đẩy mạnh hợp tác số

Theo Đại sứ Mai Phước Dũng, chuyến thăm lần này của Tổng thống Singapore Halimah Yacob là chuyến thăm đáp lễ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Singapore vào cuối tháng 2.2022 và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược đã ký cách đây 9 năm, đồng thời cụ thể hóa các kết quả hai nước đã đạt được.

Đại sứ Mai Phước Dũng nhấn mạnh, các chuyến thăm vừa thắt chặt mối quan hệ chính trị tốt đẹp và vững chắc giữa hai nước, vừa thúc đẩy thương mại và đầu tư, góp phần làm cho Singapore liên tục là nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam tính theo từng năm và tăng trưởng thương mại song phương rất cao.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore cho biết, tính đến hết tháng 8.2022, tổng mức đầu tư của Singapore vào Việt Nam là hơn 4,5 tỉ USD, đồng thời thương mại song phương giữa hai nước đạt khoảng 15 tỉ USD, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Đại sứ Mai Phước Dũng, ngoài các lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Singapore cũng như sự kết nối giữa hai nền kinh tế là hợp tác về cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực.

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tháng 2.2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã chú trọng đẩy mạnh về hợp tác số. Nhân dịp này Bộ Thông tin Truyền thông hai nước cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về đối tác số.

Đại sứ Mai Phước Dũng tiết lộ, trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Halimah Yacob, hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực mới nữa là năng lượng tái tạo.

Đại sứ Mai Phước Dũng kỳ vọng, trong chuyến thăm, các hiệp định hợp tác năng lượng giữa hai nước sẽ được ký kết, tạo động lực mới cho quan hệ song phương vì Việt Nam là nơi có rất nhiều tiềm năng về năng lượng tái tạo, còn Singapore đang có nhu cầu về năng lượng tái tạo. Đại sứ khẳng định, việc đẩy mạnh hợp tác năng lượng sẽ mở ra một cơ hội mới, giúp quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng sâu sắc hơn.

,

欧博开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠网址app:Thắt chặt quan hệ chính trị, thúc đẩy thương mại Việt Nam - Singapore
发布评论

分享到:

新2代理网址(www.22223388.com):不能逆的保险业数字化转型:推动行业“成熟”,需紧盯网络平安
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。