Theo thông tin mới nhất, Trung Quốc sẽ phóng tàu chở hàng Thiên Châu-6 lên trạm vũ trụ của nước này vào lúc 21h22 ngày 10/5.

  • Anh hy vọng cung cấp tên lửa tầm xa nhất cho Ukraine  
  • Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút  
  • Google sắp bỏ mật khẩu, vậy đăng nhập tài khoản bằng cách nào?  
  • Ý nghĩa bản cập nhật Rapid Security Response của iPhone, iPad  
  • Cách vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách  
  • Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung  

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Văn phòng Chương trình Vũ trụ có người lái Trung Quốc cho biết, tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y7 hiện đã hoàn thành việc nạp nhiên liệu và đang chuẩn bị đưa tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-6 lên không gian vào lúc 21h22 ngày 10/5 từ bãi phóng Văn Xương thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam nước này.

Tàu chở hàng Thiên Châu-6 và tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y7 được đưa đến khu vực bãi phóng ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 7/5. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Trước đó, tổ hợp tàu chở hàng Thiên Châu-6 và tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y7 đã được chuyển đến bãi phóng vào ngày 7/5. Trung Quốc đã lên lịch các nhiệm vụ phóng tàu chở hàng Thiên Châu-6 và tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-16, 17 trong năm 2023.

TIN LIÊN QUAN
  • Phòng không Nga bắn hạ máy bay không người lái ở vùng biên giới

  • Hà Lan có kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine

  • Anh sẽ chuyển loại tên lửa 1,4 triệu USD mỗi quả

Đây là nhiệm vụ bay đầu tiên sau khi trạm vũ trụ của Trung Quốc hoàn thành việc xây dựng, bước vào giai đoạn ứng dụng và phát triển. Phi hành đoàn thực hiện hai sứ mệnh bay trong năm nay cũng đã được tuyển lựa và đang trong quá trình huấn luyện.

Theo một tuyên bố trước đó của Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), trạm vũ trụ Thiên Cung của nước này đang hoạt động ổn định trên quỹ đạo với phi hành đoàn tàu Thần Châu-15 đang làm nhiệm vụ. Các phi hành gia này dự kiến sẽ quay trở về Trái Đất vào tháng 6 tới.

CMSA cũng cho biết, các dự án thí nghiệm quốc tế đầu tiên, được cơ quan này và Văn phòng Liên Hợp Quốc về các vấn đề vũ trụ (UNOOSA) lựa chọn, sẽ được đưa lên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc trong năm nay.

Được biết, tàu chở hàng Thiên Châu-6 có chiều dài 10,6 m, tổng trọng lượng 13,5 tấn, gồm hai phần: mô-đun động cơ đẩy và cabin chở hàng, có sức chứa 7,4 tấn hàng hóa, hiện là một trong những tàu vũ trụ chở hàng có sức chở lớn nhất thế giới.

Ukraine thừa nhận “lực bất tòng tâm” trước tên lửa hành trình “sát thủ” của Nga

theo VOV

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Trung Quốc sẽ phóng tàu Thiên Châu-6 vào tối 10/5
发布评论

分享到:

Mỹ phục hồi thành công tiêm kích F-22 bị rơi một năm trước
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。