Hiểu một cách đơn giản, "tactical" trong tiếng Anh có nghĩa là những thứ liên quan tới chiến thuật trong quân sự.

  • Món đồ công nghệ trên tay người lính này có bí mật gì mà có thể khuất phục máy bay không người lái?  
  • Đặt lên bàn cân OnePlus Pad và iPad của Apple, "mèo nào cắn mỉu nào"?  
  • Trông như cá nhà táng, nhưng chiếc máy bay này đã từng là thứ vô cùng quan trọng để chinh phục không gian  
  • Quên việc tầm thường như lắp UAV đi, đây là ý tưởng tự chế khí tài không người lái đáng gọi là "đột phá"?  

Tuy nhiên "tactical" cũng là một từ đa nghĩa trong một số lĩnh vực khác. Theo nghĩa rộng "tactical" là "nghệ thuật hoặc kỹ năng sử dụng các phương tiện sẵn có để đạt được mục đích". Có thể thấy "các phương tiện sẵn có" và cách sử dụng chúng là cốt lõi của "tactical".

Sau nhiều năm được đào tạo, các nhân viên an ninh luôn sử dụng "tactical" (nghiệp vụ) - đó có thể là khai thác thông tin từ nghi phạm, kiểm soát bạo động...

"Tactical" (chiến thuật) trong quân sự thường bao trùm một khu vực địa lý rộng lớn hơn và được thiết kế để đối phó với đối phương được vũ trang - ví dụ như tác chiến ban đêm, trinh sát chiến thuật hoặc cụ thể hơn là sử dụng lựu đạn khói để ẩn nấp.

Tất cả những "tactical" nói trên đều nhằm tạo ra lợi thế để đạt mục tiêu đã định.

Khi cụm từ "tactical" được áp dụng cho lĩnh vực trang thiết bị - nó có nghĩa là chúng được thiết kế có tính đến các ứng dụng chiến thuật. Và chúng được coi là thỏa mãn định nghĩa "tactical" nếu được chế tạo với một số (hoặc tất cả các tính năng sau:

Độ bền

Trang thiết bị "tactical" được thiết kế để đối mặt với những môi trường khắc nghiệt - chúng phải chịu được tác động mạnh và hao mòn.

Độ bền này phụ thuộc vào vật liệu chế tạo, ví dụ như quần "tactical" sử dụng vải ripstop bền, giày "tactical" được làm từ sợi nylon hoặc da cao cấp và găng tay "tactical" được gia cố bằng cao su.

Những vật liệu này cho phép trang thiết bị được sử dụng hàng ngày mà không làm mất đi tính toàn vẹn.

Hỗ trợ di chuyển

Tính cơ động là tối quan trọng trong tác chiến hiện đại. Đó là lý do tại sao trang thiết bị "tactical" được thiết kế để cho phép thực hiện nhiều chuyển động mà trang thiết bị thông thường không thể đáp ứng được.

Quần "tactical" được bổ sung các miếng vải để đảm bảo không cản trở chuyển động, ba lô "tactical" đi kèm với một số đai chịu lực giúp người dùng giữ thăng bằng khi di chuyển, găng tay "tactical" được thiết kế để người dùng xử lý vũ khí với sự khéo léo tối đa.

Thoải mái

Các nhà sản xuất luôn cố gắng làm cho sản phẩm của mình thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, có một sự khác biệt ở trang thiết bị "tactical" đó là "thoải mái" ở đây đồng nghĩa với việc sự khó chịu để người dùng tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.

Một người nào đó đang cơ động với ba lô "tactical" trên vai cần phải tập trung vào điểm đến - thay vì dây đeo của ba lô khó chịu như thế nào.

  • Chỉ vì sai lầm trên 1 món đồ bảo hộ vô cùng quan trọng, các cựu binh Mỹ đang được bồi thường nhiều triệu USD?

Ngụy trang

Đa phần trang thiết bị "tactical" sẽ có ích trong việc ngụy trang.

Ví dụ như việc chúng đa phần được sơn hoặc nhuộm sẫm màu giúp người dùng ẩn thân trong màn đêm, các hoa văn ngụy trang giúp người dùng hòa nhập với môi trường. Và ngụy trang thường là một trong những chức năng quan trọng nhất của trang thiết bị "tactical".

Nơi cất giấu vũ khí

Những người thường sử dụng các trang thiết bị "tactical" là lực lượng an ninh và quân đội - và dĩ nhiên họ cũng thường mang theo vũ khí.

Điều quan trọng là trang thiết bị "tactical" không chỉ có thể cất mà còn phải giúp ngụy trang vũ khí.

  • Có 1 bộ phận trên chiếc xe của bạn trùng tên, nguyên lý hoạt động với thứ rất quan trọng với lính đặc nhiệm?

Nhiều loại ba lô, túi và quần "tactical" được trang bị các túi nhỏ để bí mật cất giữ một khẩu súng ngắn. Thậm chí một số giày "tactical" còn có túi để đựng dao.

"Tacticool"?

"Tacticool" là một thuật ngữ dùng để mô tả những thứ mô phỏng trang thiết bị "tactical".

Đúng như tên gọi, trang thiết bị "tacticool" trông rất "tactical" và "cool" (ngầu) vì chúng ưu tiên hình thức hơn là chức năng "tactical".

Ý tưởng về "hạm đội tàu thồ" có phải là giải pháp tăng cường sức mạnh cho hải quân các nước?

theo Thể thao và văn hóa

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bạn từng thấy quảng cáo về các trang thiết bị chiến thuật, vậy chúng là gì và thế nào mới đúng chuẩn "chiến thuật"?
发布评论

分享到:

Trung Quốc sẽ phóng tàu Thiên Châu-6 vào tối 10/5
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。