Ngày 10-5, TAND quận Bình Tân (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm Phan Đức Hồng (bác sĩ đã nghỉ hưu) về tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, thuộc trường hợp làm chết người". 

Thời điểm xảy ra vụ án,ông Hồng không có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa thẩm mỹ. 

Tại tòa, bị cáo Hồng khai khi gặp chị T. - nạn nhân, tại Bệnh viện quận Phú Nhuận, chị này đã xin số điện thoại để được tư vấn phẫu thuật nâng ngực và vùng kín.

Bị cáo Hồng tại phiên xét xử

6 tháng sau, chị T. liên hệ làm phẫu thuật thì ông Hồng báo giá 74 triệu đồng. Lúc này, chị T. chỉ có 50 triệu đồng. Để được giảm chi phí, chị T. đồng ý làm phẫu thuật tại nhà ông này. 

Sáng 3-7-2021, chị T. đến để làm phẫu thuật như đã hẹn. Ông Hồng yêu cầu chị T. vệ sinh cá nhân, đo huyết áp... và dặn "khi phẫu thuật nếu khó chịu phải nói".

Sau khi làm xong một bên ngực, ông Hồng thực hiện phẫu thuật bên ngực còn lại thì chị T. kêu đau và có biểu hiện suy hô hấp, tím tái trên mặt. 

Bị cáo khai nghĩ chị T. bị sốc thuốc nên dừng phẫu thuật để hồi sức tích cực cho chị T. , cho thở bình ô xy, hút đờm dãi... 

Khi nghe tim chị T đập rời rạc, bị cáo tiếp tục tiêm thuốc chống sốc phản vệ, bóp bóng thở hỗ trợ. Khoảng 30 phút sau đó, nạn nhân tử vong. 

  • TP HCM: Vào viện cấp cứu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

  • TP HCM công bố danh sách cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

Bị cáo nói rằng lúc này mình không còn bình tĩnh nên vẫn ngồi bóp bóng thở cho chị T. Đồng thời, nhờ con gái (hỗ trợ bóp bóng thở cho nạn nhân) mở điện thoại của chị T. và gọi cho mẹ nạn nhân đến đóng viện phí mà không nói về chuyện nạn nhân đã tử vong.

Qua nói chuyện, bị cáo xác định được chỗ ở của chị T. nên mượn ô tô của con trai đưa thi thể chị T. về quê.

Bị cáo Hồng khai rằng lí do không báo cho gia đình chị T. trước vì muốn gặp trực tiếp để trình bày sự việc để có hướng khắc phục hậu quả. Bị cáo nói rằng, đã dự định sau khi gặp gia đình chị T. xong sẽ đến chính quyền tại đó trình báo sự việc.

Tuy nhiên, khi đến địa phận quê của chị T., bị cáo không liên lạc được với gia đình nạn nhân. Do đó, bị cáo đã đưa thi thể nạn nhân đến trại hòm nhờ an táng. Chủ trại hòm đã trình báo vụ việc với công an.

HĐXX hỏi bị cáo vì sao không đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay thời điểm nạn nhân kêu đau mà vẫn tự xử lý tiếp. Bị cáo Hồng trả lời sự việc diễn ra quá nhanh và thừa nhận bản thân đã sai khi xử lý như vậy.

Chiều cùng ngày, phiên xét xử tiếp tục diễn ra. 

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bác sĩ chở thi thể cô gái nâng ngực tử vong đến trại hòm khai gì?
发布评论

分享到:

Elon Musk hứa không khiến người dùng Twitter hối hận
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。