Ngày 10/5, Thiếu tá Trần Văn Thanh - đội trưởng Đội xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an huyện Nam Giang cho biết đội sẽ tham mưu cho trưởng Công an huyện làm thủ tục đề xuất chủ tịch UBND huyện khen thưởng, động viên và nhân rộng tấm gương dũng cảm cứu người bị đuối nước của anh Lê Văn Hội (36 tuổi, thôn Hà Ra, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Công an huyện Nam Giang thăm và tặng quà động viên anh Lê Văn Hội.

Trước đó, vào chiều 3/5, gia đình chị Lê Thị Hương (41 tuổi, trú thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ) đến suối Công Đoàn (xã Mà Cooi, huyện Đông Giang) để tắm.

Khoảng 20 phút sau, con trai 5 tuổi của chị đứng trên bờ bị trượt chân ngã xuống vùng nước sâu. Thấy vậy người dì ruột của chị Hương lao xuống cứu cháu bé nhưng bất thành do không biết bơi.

Tiếp đến, chị Hương, rồi chồng của chị cũng lao xuống cứu nhưng đều chìm xuống nước do tất cả đều không biết bơi.

Phát hiện bốn người bị đuối nước, anh Hội đang đứng trên bờ không ngần ngại lao xuống dòng nước sâu, lặn tìm đẩy người dì, chồng, con của chị Hương vào bờ trước rồi tiếp tục lao ra cứu chị Hương.

Sau sự việc, chị Hương về nhà tìm hiểu thông tin người đàn ông đã cứu cả gia đình mình. Chị hỏi han bạn bè, tìm trên facebook thì thấy một tài khoản có hình đại diện của anh Hội, là người đã cứu gia đình mình nên đã kết nối và gửi lời cảm ơn anh.

Trong thư gửi anh Hội và gửi Công an huyện Nam Giang, chị Hương bày tỏ sự cảm kích với ân nhân cứu sống cả gia đình mình. "Anh Hội không chỉ dũng cảm mà còn rất thông minh nhanh trí cứu đuối nước đúng cách và kịp thời, tôi và gia đình may mắn khi gặp được ân nhân, thật sự rất biết ơn anh, xin các cơ quan ban ngành biểu dương anh một tấm gương sáng, một hành động đẹp..." - Chị Hương viết.

Được biết ngày 9/5, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Nam Giang cũng đã biểu dương và trao tặng quà đến anh Hội.


欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Người đàn ông dũng cảm lao xuống vùng nước sâu, cứu 4 người trong một gia đình
发布评论

分享到:

Đề xuất có mức sàn lương hưu để người già sống được ở mức tối thiểu
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。