Đồng hồ thông minh của Samsung sẽ sớm có khả năng cảnh báo người đeo khi nhịp tim không đều.

Theo Engadget, Samsung vừa qua đã tiết lộ rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US Food and Drug Administration) đã phê duyệt tính năng cảnh báo nhịp tim bất thường (IHGN) dành cho ứng dụng Health Monitor trên các thiết bị Galaxy Watch. Công ty cho biết, cùng với khả năng đo điện tâm đồ (ECG), tính năng này có thể giúp xác định các dấu hiệu rung tâm nhĩ (AFib), một loại rối loạn nhịp tim, cho người sử dụng.

AFib được cho là hồi chuông cảnh báo cho các vấn đề tim mạch nghiêm trọng tiềm ẩn có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ, suy tim và một số biến chứng khác. Trong một số trường hợp, những người bị AFib thường không có triệu chứng bất thường gì trước đó.

Samsung Galaxy Watch sắp có khả năng phát hiện nhịp tim không đều.

Cảm biến BioActive của Galaxy Watch sẽ tự động dò tìm nhịp tim không đều trong nền sau khi người đeo kích hoạt chức năng mới trên ứng dụng Samsung Health Monitor. Nếu cảm biến nhận diện thấy một số phép đo bất thường một cách liên tục, đồng hồ thông minh sẽ cảnh báo người đeo về hiện tượng AFib có thể xảy ra.

Cảnh báo sẽ gợi ý người dùng thực hiện đo ECG để có kết quả chính xác hơn. Nếu quá trình đo ECG phát hiện dấu hiệu của AFib, người đeo sẽ được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Ngoại trừ phiên bản đầu tiên, hầu hết các mẫu Apple Watch đều cung cấp tính năng IHGN ở một số thị trường nhất định từ năm 2019. Samsung cho biết tính khả dụng của IHGN trên Galaxy Watch sẽ tùy thuộc vào thị trường, nhà mạng, model và điện thoại thông minh được ghép nối.

Samsung sẽ đưa tính năng IHGN vào bản cập nhật One UI 5 Watch. Tính năng này cũng sẽ được tích hợp sẵn trên dòng thiết bị Galaxy Watch mới sắp mắt vào cuối năm nay. Những người dùng dòng Galaxy Watch 4 trở lên sẽ có quyền truy cập vào tính năng này sau thời điểm đó.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/samsung-galaxy-watch-sap-co-tinh-nang-dang-gia-cho-nguoi-co-van-de...Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/samsung-galaxy-watch-sap-co-tinh-nang-dang-gia-cho-nguoi-co-van-de-ve-tim-mach-c61a28237.html

Galaxy Watch 6 sắp có tính năng ”ăn đứt” Apple Watch?

Báo cáo mới nhất cho hay, Samsung đang nghiên cứu cảm biến đo nhiệt độ qua da cao cấp hơn cho dòng Galaxy Watch 6 và 5.

Bấm xem >>

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Samsung Galaxy Watch sắp có tính năng đáng giá cho người có vấn đề về tim mạch
发布评论

分享到:

Bảng giá MacBook tháng 5, chỉ từ 18,49 triệu đồng
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。