Biểu tượng Twitter tại trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một thông báo trên Twitter, ông nêu rõ Twitter đang xóa các tài khoản không có hoạt động nào trong những năm gần đây.

Quyết định trên được đưa ra khi ban lãnh đạo Twitter đang nỗ lực tăng cường tương tác, cũng như tạo thêm cơ hội kiếm lời trên nền tảng trực tuyến mà tỷ phú Musk đã mua lại với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái. Đây là sự điều chỉnh mới nhất đối với Twitter, sau một loạt các quyết định như cắt giảm nhân sự và loại bỏ biểu tượng xác minh tài khoản chính chủ vốn được cung cấp miễn phí trước đó. Những động thái này đã khiến người dùng và nhà quảng cáo đang dần rời bỏ Twitter. Giới phân tích thị trường cho biết doanh thu của Twitter đã giảm khi các nhà quảng cáo quay lưng với nền tảng này.

Trên Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác, mỗi tài khoản có một tên đăng nhập, cũng là đường link để truy cập nhanh vào tài khoản đó. Vì vậy, nếu có người đặt tên trước, người sau sẽ phải dùng tên khác hoặc thêm các ký tự để tránh trùng lặp. Cách làm của tỷ phú Musk được cho là sẽ sàng lọc và loại bỏ những tên tài khoản cũ, lâu không hoạt động để dành chỗ cho các tài khoản đang hoạt động. Ngoài ra, đây cũng là cách để mạng xã hội này lọc tài khoản không có giá trị và xác định được tiềm năng của việc hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, quyết định trên cũng gây không ít tranh cãi. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, thậm chí đề xuất Twitter có thể đấu giá tên để có thêm doanh thu, một số khác cho rằng các tài khoản lâu năm thường mang ý nghĩa kỷ niệm và một số không nhỏ còn thuộc về những người đã qua đời.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Twitter mở rộng không gian cho người dùng mới
发布评论

分享到:

Cơ hội hợp tác quốc tế nâng cao trình độ nghiên cứu và sản xuất vi mạch
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。